Top 5 phần mềm Cold Calling hiệu quả nhất năm 2020
Top 5 phần mềm Cold Calling hiệu quả nhất năm 2020

Nếu bạn đã quyết định chiến lược tiếp cận này sẽ phù hợp với doanh nghiệp của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng các đại lý của mình có tất cả các công cụ cần thiết để thành công. Đó là lúc phần mềm Cold Calling ra đời. Đọc tiếp để tìm hiểu loại phần mềm này là gì, có hợp pháp không, những tính năng nào bạn nên tìm kiếm trong hệ thống và một số gợi ý cho các hệ thống mà bạn nên xem xét vào năm 2020.

Phần mềm Cold Calling là gì?

Phần mềm Cold Calling cho phép thực hiện cuộ gọi ngẫu nhiên, quản lý khách hàng tiềm năng và đo lường hoạt động bán hàng liên quan đến hiệu suất cuộc gọi. Đó thường là một trường hợp sử dụng của một bộ công cụ lớn hơn được sử dụng trong các trung tâm liên lạc bên ngoài.

Tuy nhiên, các tính năng được thiết kế để giúp các đại lý bán hàng của bạn trở nên dễ dàng, chẳng hạn như tích hợp CRM và khả năng quay số tự động, phân biệt nó với phần mềm truyền thông chung cho các mô hình liên lạc hỗn hợp. Bản chất của Cold Calling là hình thức marketing qua điện thoại.

Top 5 phần mềm Cold Calling hiệu quả nhất năm 2020

Các tính năng Cold Calling phổ biến 

Nếu bạn muốn sử dụng loại phần mềm này như một công cụ hữu ích cho nhóm của mình, bạn nên tìm kiếm một số tính năng chính. Cuối cùng, mỗi tính năng này sẽ giúp việc liên hệ với các khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn và hiệu quả hơn cho nhóm của bạn.

Quay số tự động

Trình quay số tự động có thể giúp nhóm của bạn chạy qua danh sách cuộc gọi của họ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Có một số loại ứng dụng trong lĩnh vực này có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình. Tìm kiếm các thuật ngữ như công suất, dự đoán hoặc trình quay số lũy tiến khi đánh giá các tùy chọn phần mềm của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại trình quay số tự động khác nhau tại đây. Nhưng với mục đích của hướng dẫn này, các loại ứng dụng này giúp kết nối khách hàng tiềm năng với các đại diện có sẵn và thực hiện cuộc gọi từ bên trong phần mềm của bạn rất dễ dàng.

Ít nhất, phần mềm của bạn phải có tính năng nhấp để quay số để các thành viên trong nhóm của bạn không phải mất thời gian nhập số điện thoại theo cách thủ công. Một mẹo chuyên nghiệp khác: hãy xem xét một hệ thống cũng cung cấp tính năng phát hiện máy trả lời để các đại diện của bạn có thể để lại thư thoại được ghi âm trước. Vì 60% Cold Calling được chuyển đến thư thoại, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cho mỗi khách hàng tiềm năng.

Tích hợp với CRM của bạn

Vì các hệ thống này nhằm giúp đại diện bán hàng của bạn thành công hơn, nên điều quan trọng là nó phải hoạt động tốt với các công cụ bán hàng khác của bạn. Do đó, tích hợp với CRM của bạn là rất quan trọng cho sự thành công trong bán hàng.

Cân nhắc thời điểm tốt nhất để gọi cho khách hàng tiềm năng là trong vòng 50 phút đầu tiên sau khi họ thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm của bạn, các hệ thống của bạn nên làm việc cùng nhau để đảm bảo bạn gọi cho họ càng sớm càng tốt. Tích hợp với CRM của bạn có thể giúp bạn theo dõi thời điểm khách hàng tiềm năng truy cập vào hệ thống của bạn và gửi thông tin của họ đến các đại diện bán hàng của bạn để bạn có nhiều khả năng khóa họ lại với tư cách khách hàng.

Thu âm cuộc gọi

Khả năng ghi âm các cuộc gọi là quan trọng đối với bất kỳ nhóm bán hàng nào. Bạn có thể sử dụng các cuộc gọi đã ghi để đào tạo các thành viên mới trong nhóm, xác minh thông tin về khách hàng tiềm năng và đảm bảo các cuộc gọi chất lượng từ nhóm của bạn.

Cuối cùng, nếu bạn từng được hỏi về việc tuân thủ TCPA của mình, bạn có thể sử dụng hồ sơ cuộc gọi của mình để hỗ trợ bạn một cách hợp pháp. Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm ghi âm cuộc gọi cho mục đích này.

Access To Call Analytics

Đi sâu vào phân tích cuộc gọi là điều quan trọng nếu bạn muốn hiểu hiệu quả của nhóm bán hàng của mình. Mặc dù bạn có thể kết nối hoạt động bán hàng với khách hàng tiềm năng của mình thông qua các chỉ số CRM, nhưng phân tích cuộc gọi có thể giúp bạn đánh giá mức độ thành công chung của các loại cuộc gọi điện thoại này.

Cùng với ghi âm cuộc gọi, bạn có thể đánh giá sự thành công của các kịch bản hoặc các kỹ thuật bán hàng cho khách hàng tiềm năng khác nhau của các thành viên trong nhóm.

Khả năng thiết lập cuộc hẹn hoặc tích hợp lịch

Các tính năng tích hợp lịch hoặc thiết lập cuộc hẹn không phải là điều bắt buộc đối với loại công cụ này. Tuy nhiên, đó là một biện pháp tiết kiệm thời gian khác để giúp chuyển đổi khách hàng tiềm năng của bạn. Đặc biệt nếu nhóm của bạn dựa vào các vòng loại khách hàng tiềm năng trước khi chúng được chuyển cho các chuyên gia bán hàng của bạn, thì khả năng đặt lịch hẹn cho các thành viên trong nhóm sẽ giúp tạo ra trải nghiệm suôn sẻ cho nhóm của bạn và cho khách hàng khi lên lịch các cuộc gọi tiếp theo.

5 phần mềm Cold Calling hàng đầu năm 2020

Myphoner

Myphoner giúp các chuyên gia bán hàng theo dõi và sắp xếp khách hàng tiềm năng bằng cách cho phép bạn tạo các phân đoạn danh sách trong hệ thống của mình. Để liên hệ với khách hàng tiềm năng vào thời điểm tốt nhất có thể, nó tạo ra các hàng đợi thông minh cho các đại lý để họ có cơ hội tốt nhất liên hệ với những người trong danh sách của họ.

Để đảm bảo rằng bạn không gửi thư rác khách hàng tiềm năng bằng cách liên hệ với họ nhiều lần, nó cũng loại bỏ trùng lặp các liên hệ trong hệ thống của bạn. Điều này ngăn cản hai đại lý khác nhau gọi một khách hàng tiềm năng với cùng một chiêu thức bán hàng. Và để đảm bảo đại diện của bạn luôn có thông tin cập nhật nhất về khách hàng tiềm năng, Myphoner cũng tích hợp với CRM của bạn để tạo hồ sơ khách hàng và hồ sơ liên hệ kỹ lưỡng.

Top 5 phần mềm Cold Calling hiệu quả nhất năm 2020

VanillaSoft

VanillaSoft giúp các nhóm quản lý số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Sử dụng các tính năng tính điểm khách hàng tiềm năng, bạn có thể tạo các công thức tùy chỉnh để đánh giá khách hàng tiềm năng khi họ đến, đảm bảo các đại lý của bạn nói chuyện với khách hàng tiềm năng có mức độ ưu tiên cao nhất. Trang tổng quan dễ đọc giúp bạn theo dõi nhanh hiệu suất của nhóm, đo lường cả hoạt động cuộc gọi và thành công bán hàng.

Top 5 phần mềm Cold Calling hiệu quả nhất năm 2020

VanillaSoft cung cấp cả tùy chọn quay số tiến bộ và quay số xem trước. Các tính năng gọi tự động này cho phép nhóm của bạn xem thông tin liên hệ mà không cần phải tra cứu. Họ cũng sẽ tránh gọi theo cách thủ công với các tính năng nhấp để gọi. VanillaSoft cũng cung cấp nhiều giải pháp theo ngành cụ thể, bao gồm bảo hiểm, gây quỹ và giáo dục đại học.

Toky

Hệ thống dựa trên đám mây của Toky tích hợp với nhiều công cụ mà bạn đã sử dụng để cung cấp thông tin và cập nhật theo thời gian thực cho hồ sơ khách hàng. Tính năng chuyển tiếp cuộc gọi của nó cho phép các đại lý nhận cuộc gọi khi đang di chuyển để họ không bao giờ bỏ lỡ cơ hội liên hệ với khách hàng tiềm năng. Và trình quay số của nó cung cấp cho bạn khả năng tạo quy trình làm việc xung quanh các chiến dịch cuộc gọi để giúp các đại lý tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng vào đúng thời điểm.

Top 5 phần mềm Cold Calling hiệu quả nhất năm 2020

Ngoài việc phân đoạn khách hàng tiềm năng dựa trên các chiến dịch, bạn cũng có thể nhóm các tác nhân của mình để giúp xử lý cuộc gọi hiệu quả hơn. Cuối cùng, Toky cho phép bạn theo dõi các cuộc gọi của đại lý trong thời gian thực, điều này sẽ giúp đào tạo đại lý và bám sát các kịch bản cuộc gọi.

RingCentral

RingCentral là một tên tuổi lớn trong lĩnh vực phần mềm truyền thông, vì vậy có lẽ không có gì ngạc nhiên đối với bạn khi nó nằm trong danh sách các hệ thống hàng đầu của chúng tôi. Giải pháp Engage Voice, được xây dựng đặc biệt cho dịch vụ và bán hàng đi, cung cấp các loại cuộc gọi khác nhau, bao gồm thủ công, xem trước, lũy tiến và dự đoán. Bạn có thể tùy chỉnh các loại cuộc gọi có sẵn cho các đại lý của mình dựa trên các loại chiến dịch mà họ đang thực hiện.

Top 5 phần mềm Cold Calling hiệu quả nhất năm 2020

Bạn có thể tùy chỉnh thêm trải nghiệm của cả đại lý và khách hàng tiềm năng bằng cách tạo các tập lệnh cuộc gọi phù hợp với từng khách hàng tiềm năng. Với quyền truy cập vào thị trường tích hợp và API của nó, bạn có thể kết nối RingCentral với các hệ thống bạn đã sử dụng.

Aircall

Aircall tiếp thị bản thân nó như một hệ thống “những người bạn tốt nhất với CRM của bạn”. Thông qua các tích hợp khác nhau của nó với các hệ thống khác, bạn có thể tạo quy trình làm việc tự động và ghi nhật ký cuộc gọi. Việc thực hiện các quy trình này ít thủ công hơn sẽ giúp nhân viên của bạn vượt qua danh sách cuộc gọi nhanh hơn trong khi vẫn ghi lại tất cả thông tin khách hàng tiềm năng cần thiết. Các tính năng quay số nhanh và bấm để quay số của Aircall cũng sẽ giúp các đại diện liên lạc với các liên hệ hiệu quả hơn.

Top 5 phần mềm Cold Calling hiệu quả nhất năm 2020

Phân tích của Aircall sẽ giúp bạn thấy chính xác mức độ đóng góp của các tính năng tiết kiệm thời gian vào thành công bán hàng của nhóm bạn. Bạn có thể theo dõi xu hướng của nhóm, cũng như xem xét chi tiết hơn về hiệu suất của từng cá nhân để biết đâu là chỗ vẫn cần cải thiện.

Share:
X