Hội nghị truyền hình là gì? bao gồm những thiết bị gì
Hội nghị truyền hình là gì? Lợi ích mang lại cho doanh nghiệp

Việc tổ chức cuộc họp trước đây thường mấy khá nhiều thời gian. Lãnh đạo doanh nghiệp cần phải đi đến nơi được tổ chức cuộc họp. Điều này gây nên khá nhiều vấn đề về chi phí đi lại, thời gian. Để giải quyết những vấn đề đó, hội nghị truyền hình ra đời, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí tổ chức, thời gian mà cuộc họp có thể diễn ra nhanh chóng, hiệu quả. Vậy hội nghị truyền hình là gì? những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp ra sao? đều được phân tích rõ qua bài viết này.

Mục lục

Hội nghị truyền hình là gì?

Hội nghị truyền hình được hiểu là phương pháp họp trực tuyến, họp từ xa giữa những người ở các địa điểm khác nhau. Chẳng hạn giữa các chi nhanh hoặc văn phòng đại diện của doanh nghiệp tại các thành cùng một đất nược hoặc thậm chi là ở những các quốc gia khác nhau. Khi ứng dụng hội nghị truyền hình, những người tham gia có thể trao đổi, bàn luận với âm thanh và hình ảnh rõ ràng thông qua các thiết bị hội nghị chuyên dụng và đường truyền mạng. Tuỳ vào quy mô phòng họp mà doanh nghiệp có thể ứng dụng các giải pháp khác nhau như từ 20 người cho đến 50 người cùng họp.

Hội nghị truyền hình là gì? Lợi ích mang lại cho doanh nghiệp

Hội nghị truyền hình bao gồm những gì?

Hội nghị truyền hình là gì? Lợi ích mang lại cho doanh nghiệp

Một hệ thống hội nghị trực tuyến bao gồm:

  • Thiết bị ghi hình (camera)
  • Thiết bị thu phát âm thanh, giọng nói (loa, micro hoặc loa tích hợp micro)
  •  Thiết bị điều khiển hay bô chuyển đổi tín hiệu (codec)
  • Thiết bị hiển thị hình ảnh (máy chiếu, mà hình TV)
  • Hệ thống đường truyền internet
  • Các thiết bị khác (whiteboard, thiết bị trình chiếu không dây,…)

Lợi ích mà hội nghị truyền hình trực tuyến mang lại cho doanh nghiệp là gì?

Tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại

Hội nghị truyền hình là gì? Lợi ích mang lại cho doanh nghiệp

Trước đây, những cuộc họp với đối tác hoặc khác hàng của doanh nghiệp, người đại diện thường phải đi những chuyến công tác dài hoặc ngắn hạn để tiến hành trao đổi. Điều này khiến doanh nghiệp phải mất khoảng chi phí và cũng mất khá nhiều thời gian. Hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, các giải pháp hội nghị truyền hình được phát triển mạnh mẽ, doanh nghiếp có thể lựa chọn nhiều giải pháp để ứng dụng vào phòng họp của mình. Doanh nghiệp đã có thể tổ chức các cuộc họp từ xa.

Các vấn đề được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả

Hội nghị truyền hình là gì? Lợi ích mang lại cho doanh nghiệp

Giải pháp hội nghị truyền hình sẽ giúp cho doanh nghiệp tăng năng suất và hiệu quả công việc, đối với đối tác, khách hàng. Bên cạnh đó, khi có những vấn đề phát sinh sẽ được giải quyết nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất. Các rào cản không gian và thời gian được loại bỏ. Từ đó kết quả công việc được cải thiện và nâng cao.

>> XEM NGAY: thiết bị hội nghị truyền hình

Hội họp linh động hơn

Hội nghị truyền hình là gì? Lợi ích mang lại cho doanh nghiệp

Một trong những lợi thế vươt trội của video conference là giúp việc tổ chức cuộc họp trở nên đơn giản và dễ hàng hơn. Bạn không có mặt ở công ty nhưng vẫn có thể tham gia các cuộc họp một cách dễ dàng. Với những thiết bị laptop, điện thoại thông minh hiện nay hoàn toàn hỗ trợ bạn tổ chức cuộc họp dễ dàng. Điều này cho thấy, khi doanh nghiệp ứng dụng giải pháp hội nghị truyền hình thì việc tổ chức không còn là vấn đề lớn.

Hỗ trợ đào tạo từ xa

Hội nghị truyền hình là gì? Lợi ích mang lại cho doanh nghiệp

Với những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuât, việc thường xuyên cập nhật công nghệ, tính năng từ các hãng sản xuất là cực kỳ quan trọng. Ngày nay, mỗi lần cho ra mắt tính năng mới, các hãng sản xuất thiết bị đều chọn phương thức đào tạo từ xa. Qua đó có thể trình bày cho toàn bộ thông tin về chi tiết sản phẩm, tính năng và cách hoạt động. 

Qua bài viết, chúng tôi mong rằng sẽ mang lại cho quý khách hàng hiểu thêm về những lợi ích khi đầu tư hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến cho doanh nghiệp, tổ chức của mình. 

5/5 - (1 bình chọn)
Share:

Hỗ trợ trực tuyến

X