Bí kíp chọn mẫu tai nghe phù hợp cho các doanh nghiệp
Bí kíp chọn mẫu tai nghe phù hợp cho các doanh nghiệp

Trong các doanh nghiệp, môi trường làm việc thường rất ồn ào bởi các nhân viên thường phải thực hiện các cuộc gọi với khách hàng hoặc với các nhân viên khác. Mặc dù, tiếng ồn là điều không thể thiếu trong quá trình cộng tác tại các doanh nghiệp tuy nhiên điều này có thể gây khó chịu đối với khách hàng cũng như các nhân viên khi thực hiện cuộc gọi. Vì vậy, việc lựa chọn được một tai nghe phù hợp là hết sức quan trong. Dưới đây là bí kíp chọn mẫu tai nghe phù hợp cho các doanh nghiệp mà bạn có thể tham khảo để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Bí kíp chọn mẫu tai nghe phù hợp cho các doanh nghiệp

Tai nghe như thế nào là tốt?

Việc đánh giá để biết được một sản phẩm là tốt hay không cần phải dựa trên rất nhiều tiêu chí. Và với mỗi người lại có những tiêu chí khác nhau do đó một sản phẩm có thể là tốt với người này nhưng chưa chắc đã phù hợp với người khác. Vì vậy, một tai nghe tốt  còn tùy thuộc vào người mua nó, một tai nghe tốt sẽ mà một tai nghe phù hợp với nhu cầu, sở thích cá nhân và thói quen sử dụng của người dùng.

Cách để lựa chọn tai nghe phù hợp cho các doanh nghiệp

Để chọn được mẫu tai nghe phù hợp để sử dụng cho doanh nghiệp của bạn, bạn cần xem xét một số vấn đề thực tế sau:

Phù hợp với thói quen sử dụng

Một trong những vấn đề quan trọng mà bạn cần xem xét đó là thói quen sử dụng tai nghe của các nhân viên của bạn. Bạn nên nghĩ đến cách các nhân viên của bạn sử dụng tai nghe. Nếu họ chỉ ngồi cố định tại bàn làm việc trong khi thực hiện hay nhận cuộc gọi thì mẫu tai nghe tốt nhất nên chọn là các mẫu tai nghe có dây. Tuy nhiên, nếu nhân viên của bạn thường xuyên phải di chuyển xung quanh trong khi thực hiện cuộc gọi với đồng nghiệp hay khách hàng, thì tốt nhất nên lựa chọn mẫu tai nghe không dây.

Bên cạnh đó, vì các nhân viên văn phòng phải sử dụng tai nghe thường xuyên và trong nhiều giờ đồng hồ nên các doanh nghiệp nên lựa chọn các mẫu tai nghe Headphone vì mẫu tai nghe này thường được thiết kế nhẹ với đệm tai êm ái sẽ tạo nên sự thoải mái cho các nhân viên dù cho phải sử dụng trong thời gian dài.

Cách khắc phục lỗi tai nghe bị rè, nhiễu, không nghe rõ lời khi sử dụng

Độ bền

Độ bền là một yếu tố quan trọng khác khi chọn tai nghe phù hợp cho các doanh nghiệp. Trong hầu hết các trường hợp, tai nghe sẽ không bị hao mòn ngay lập tức, mặc dù sau nhiều năm hoặc thậm chí vài tháng sử dụng, khả năng thu sóng có thể xấu đi và micrô có thể ngừng hoạt động. Thật không may, có thể khó biết được độ bền của tai nghe ngay lập tức mà không phải sử dụng nó trong thời gian dài. Vì vậy, bạn nên tham khảo review tai nghe từ các trang uy tín để biết được chính xác độ bền, chất lượng tai nghe đó như thế nào.

Sự thoải mái

Sự thoải mái là một yếu tố quan trọng khác khi lựa chọn tai nghe cho các doanh nghiệp. Nếu các nhân viên của bạn cảm thấy thoải mái khi thực hiện các cuộc gọi từ tai nghe họ sẽ kiên nhẫn và quan tâm đến những người mà họ đang nói chuyện hơn nhờ đó mà hiệu quả cuộc gọi tốt hơn. Trước khi chọn tai nghe, hãy tham khảo ý kiến ​​của những người nhân viên của bạn để biết họ thích tai nghe nào hơn.

Giá thành

Giá thành là một yếu tố mà nhiều chuyên gia cân nhắc khi lựa chọn tai nghe. Mặc dù những lo lắng về ngân sách trước mắt là quan trọng, nhưng bạn cũng nên coi tai nghe là khoản đầu tư dài hạn. Tai nghe hiệu quả, bền lâu có thể cho phép nhân viên của bạn thực hiện cuộc gọi tốt hơn với khách hàng và đồng nghiệp.

Khả năng khử tiếng ồn

Xem xét vấn đề tiếng ồn cũng có thể giúp bạn chọn tai nghe trung tâm cuộc gọi tốt nhất. Khi người đại diện của bạn làm việc trong một trung tâm cuộc gọi đông đúc và ồn ào, có lẽ tốt nhất bạn nên chọn tai nghe có miếng đệm tai và micrô đặc biệt được thiết kế để chặn tiếng ồn xung quanh. Tuy nhiên, trong môi trường yên tĩnh hơn, bạn có thể được hưởng lợi từ micrô có thể thu âm thanh rõ ràng hơn từ xa hơn.

Trên đây là những gợi ý cách để bạn chọn được mẫu tai nghe phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn. Chúc bạn lựa chọn được mẫu tai nghe phù hợp nhất.

Xem thêm: So sánh tai nghe Yealink UH34 và tai nghe Yealink YHS34

Share:
X