Bảo mật hệ thống điện thoại voip cho doanh nghiệp
Bảo mật hệ thống điện thoại voip cho doanh nghiệp

Hệ thống điện thoại VOIP là hệ thống hoạt động trên nền tảng internet và được sử dụng phổ biến ở nhiều doanh nghiệp. Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí, voip còn khá linh hoạt trong việc triển khai, kết nối. Nhưng vì được sử dụng trên nền tảng mạng nên vấn đề bảo mật là việc thật sự cần thiết. Các hệ thống voip đang trở thành mục tiêu của những hacker nhằm lấy cắp thông tin. Vậy làm thế nào để có thể bảo mật được hệ thống voip, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Bảo mật hệ thống điện thoại voip cho doanh nghiệp
Bảo mật hệ thống điện thoại voip cho doanh nghiệp

Những điều cần làm để nâng cao tính bảo mật cho hệ thống voip

Thường xuyên cập nhật, nâng cấp phần mềm

Với những phần mềm voip đời đầu thường xuất hiện khá nhiều lỗi và lỗ hổng, cho nên đây cũng là điều kiện thuận lợi cho các ứng dụng độc hại và hacker xâm nhập nhằm đánh cắp thông tin, dữ liệu người dùng. Vì lẽ đó, nhà cung cấp thường xuyên đưa ra các bản cập nhật nhằm nâng cấp hàng rào bảo vệ, vá lỗ hổng. 

Cho nên đây là lý do bạn nên theo dõi thường xuyên các bản cập nhật và nâng cấp cho hệ thống của doanh nghiệp nhằm nâng cao bảo mật cho dữ liệu và thông tin.

Cài đặt các phần mềm hỗ trợ chống virus

Bảo mật hệ thống điện thoại voip cho doanh nghiệp

Các thiết bị sử dụng VOIP thường rất dễ nhiễm virus vì hoạt động chủ yếu trên nền tảng internet. Thường xuyên trở thành mục tiêu cho các cuộc tấn công của Hacker. Sử dụng môi trường internet rất dễ bị làm hại bởi virus và các ứng dụng độc hại. Dẫn đến việc mất kết nối, mất dữ liệu, lộ thông tin khách hàng.

Cài đặt phần mềm chỗng virus là giải pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả lớn cho hệ thống của bạn nhằm tăng cường tính bảo mật. Nhiều nhà cung cấp sẽ hỗ trợ cấp thêm phần mềm chống virus cho hệ thống. Bạn có thể yêu cầu cài đặt phần mềm cho hệ thống của mình luôn.

Thiết lập bức tường lửa cho hệ thống

Bảo mật hệ thống điện thoại voip cho doanh nghiệp

Để tăng cường tính bảo mật cho hệ thống VOIP, bạn có thể sử dụng song song chương trình diệt virus và tường lửa. Tường lửa giúp ngăn chặn các truy cập trái phép từ bên thứ hai. Điều này vừa mang lại hiệu quả mà chi phí cũng rất hợp lý. Bên cạnh đó, có thể gia tăng bảo mật như giám sát các cuộc gọi vào ra, nhận diện truy cập trái phép.

Bảo mật hệ thống voip là việc cực kỳ quan trọng, liên quan đến sự an toàn của các thông tin và dữ liệu của doanh nghiệp và khách hàng. Cho nên, hãy thường xuyên kiểm tra tình trạng hệ thống, theo dõi các phần mềm cạp nhật từ các nhà cung cấp và nâng cấp cho hệ thống của mình. 

Share:
X