Những tính năng tuyệt vời của trợ lý ảo trong công nghệ VOIP
Những tính năng tuyệt vời của trợ lý ảo trong công nghệ VOIP

Hiện này, công nghệ trợ lý ảo VOIP dang được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Khi thiết lập trợ ý ảo, bạn có thể tuỳ chỉnh toàn bộ thư mục cho các cuộc gọi đến theo nhu cầu của mình. Khi sử dụng trợ lý ảo, bạn sẽ có nhiều tuỳ chọn linh hoạt cho các cuộc gọi đến như có thể dẫn cuộc gọi tới phòng ban cụ thể, hộp thư thoại,… Ngoài ra, trợ lý ảo còn được tích hợp AI giúp đánh giá chất lượng cuộc gọi, phân bổ cuộc gọi vào cho nhân viên, phân tích số liệu giúp người dùng cải tiến được những thiếu sót trong hệ thống. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những tính năng tuyệt vời của trợ lý ảo trong công nghệ VOIP

Lợi ích mà trợ lý ảo mang lại

Tiết kiệm thời gian cho cuộc gọi

Những tính năng tuyệt vời của trợ lý ảo trong công nghệ VOIP

Với doanh nghiệp, những cuộc gọi vào trong ngày của khách hàng là không hề nhỏ với những yêu cầu tư vấn, giải đáp thắc mắc, hỗ trợ kỹ thuật, khiếu nại. Đây là những trường hợp cần đến những chuyên viên nhằm xử lý công việc hiệu quả và chuyên nghiệp. Mặt khác, có những cuộc gọi có những yêu cầu khá đơn giản, không thật sự cần nối máy với những chuyên viên tư vấn. Ví dụ, khách hàng muốn kiểm tra tình trạng đơn hàng hoặc kiểm tra thông tin mã sản phẩm.

Trong những trường hợp này, kết nối đến các chuyển viên sẽ khiến khách hàng mất thời gian chờ đợi. Trong khi đó, những vấn đề trên có thể được giải quyết với trợ lý ảo trong hệ thống điện thoại voip. Với những câu hỏi trên, sẽ được tra cứu trong hệ thống CRM nhằm đưa ra câu trả lời kịp thời.

Bổ sung các tính năng nâng cao chất lượng cuộc gọi

Những tính năng tuyệt vời của trợ lý ảo trong công nghệ VOIP

Khi sử dụng hệ thống voip, có rất nhiều tính năng giúp bạn có thể thực hiện nâng cao chất lượng cuộc gọi của mình. Nhưng để làm được điều đó, doanh nghiệp cần thống kê những danh sách khách hàng và đối tác một cách riêng biệt. Đặc biệt, doanh nghiệp có thể thực hiện chiến dịch marketing trực tiếp. Với khách hàng, đối tác gọi vào số điện thoại công ty, người gọi sẽ được nghe đoạn lời chào hoặc tin nhắn. 

Bên cạnh đó, hệ thống voip có thể tạo ra nhiều số khác nhau, bạn có thể tận dụng chức năng này để có thể quản lý dự án tốt hơn. Điều này có nghĩa là mỗi số điện thoại sẽ chịu trách nhiệm mỗi dự án khác nhau. Khi khách hàng cần giải đáp thắc mắc thì chỉ cần gọi vào số đó thôi. Có thể thấy, trợ lý ảo voip là trợ thủ đắc lực trong công tác quản lý cuộc gọi hiệu quả. 

Cung cấp thông tin nhanh chóng, kịp thời

Những tính năng tuyệt vời của trợ lý ảo trong công nghệ VOIP

Chức năng của trợ lý ảo là có thể giúp doanh nghiệp thông báo kịp thời về các hoạt động trong thời gian tới. Chẳng hạn, ngày nghỉ lễ, giờ làm việc, địa điểm làm việc mới. Bên cạnh đó, góp phần quảng bá các sản phẩm mới được ra mắt đến khách hàng, về các chương trình ưu đãi đặc biệt thông qua hệ thống voip. 

Với một số trường hợp đặc biết, như những tình huống phát sinh khẩn cấp, thì trợ lý ảo sẽ giúp bạn gửi thông báo tới khách hàng gọi vào để không để khách hàng phải chờ và có thể gọi lại sau.

 

Share:
X