Khắc phục lỗi không nhận được email từ Zoom

Thông thường, khi bạn muốn sử dụng tài khoản Zoom thì trước tiên bạn phải thực hiện bước kích hoạt tài khoản của mình. Nhưng một trong những trường hợp mà người dùng rất hay gặp phải đó là không hề nhận được Email mà Zoom gửi tới và điều đó gây khó khăn cho người sử dụng. Thật sự, lỗi này rất đơn giản để giải quyết nó. Qua bài viết này, Du Hưng sẽ hướng dẫn bạn thực hiện khắc phục lỗi không nhận được email từ Zoom.

Như Zoom đã thông báo, tất cả các email thông báo sẽ đến từ [email protected] Hầu hết các máy chủ mail sẽ nhận được Email kích hoạt chỉ trong vài phút, nhưng có nơi thậm chí có thể lên tới 30 phút hoặc lâu hơn. 

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng email của công ty bạn thì hay đảm bảo rằng các địa chỉ IP sau được máy chủ email của công ty bạn cho phép. Khi kiểm tra email, bạn nên kiểm tra mục “thư rác” vì có thể một số máy chủ sẽ đánh dấu nhầm rằng những email từ Zoom là spam.

Gmail

  1. chọn More.
  2. Chọn Spam.
  3. Tìm [email protected].

Lưu ý: đối với Gmail thì bạn có thể tìm kiếm tất cả các thư trong một Folder, bạn chọn All mail dưới mục More, sau đó tìm [email protected].

Outlook

  1. Chọn Junk Mail.
  2. Tìm kiếm [email protected]

Yahoo

  1. Chọn Spam.
  2. Tìm kiếm [email protected]

Nếu bạn vẫn chưa tìm được email từ Zoom, bạn có thể liên hệ cho Du Hưng để được hỗ trợ nhanh chóng. Hotline 1900.6069

Share:
X