Giải pháp lớp học ảo cho trường học thiếu giáo viên Tiếng Anh
Giải pháp lớp học ảo cho trường học thiếu giáo viên Tiếng Anh

Trước tình trạng thiếu giáo viên trầm trọng tại các trường học ở những khu vực miền núi đặc biệt khó khăn như Hà Giang, một giải pháp đang được thực hiện là lớp học ảo.

Lần đầu tiên, một hình thức lớp học ảo trực tiếp đã được Hà Giang tổ chức tại huyện biên giới Mèo Vạc. Giáo viên tiếng Anh từ Hà Nội trực tiếp dạy học cho các học sinh của Trường Tiểu học Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc. Bài giảng thực hiện theo đúng chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Giải pháp lớp học ảo cho trường học thiếu giáo viên Tiếng Anh

Khác biệt với các lớp học trực tuyến, lớp học này vẫn có một giáo viên đứng lớp. Ngoài việc hỗ trợ kết nối học sinh với giáo viên tiếng Anh, chính giáo viên này sẽ quan sát, tham gia đánh giá kết quả của học sinh.

Giải pháp lớp học ảo cho trường học thiếu giáo viên Tiếng Anh

Để ra đời mô hình chưa từng có này, Phòng Giáo dục Mèo Vạc đã phải xoay sở khắp nơi. Cuối cùng, Trường Marie Curie tại Hà Nội đã quyết định hỗ trợ. 20 giáo viên tiếng Anh của nhà trường sẽ dạy cho tất cả học sinh lớp 3 của Mèo Vạc trong cả năm học này.

Nhưng lớp học muốn hoạt động phải có thiết bị. Chính quyền huyện Mèo Vạc đã đi xin tài trợ và có được tivi, mạng internet kết nối đến 13 xã của huyện. Năm nay, lớp 3 bắt buộc phải được học tiếng Anh. Đã là bắt buộc mà học sinh không được học thì sẽ vi phạm Luật Giáo dục, học sinh không được lên lớp. Vì thế, sự vào cuộc của cả hệ thống đã giúp Mèo Vạc thực hiện được nhiệm vụ khó khăn này, khi cả huyện chỉ có duy nhất 1 giáo viên tiếng Anh bậc tiểu học.

Giải pháp lớp học ảo cho trường học thiếu giáo viên Tiếng Anh

Thiết bị hỗ trợ truyền tải hình ảnh và âm thanh được sử dụng cho lớp học ảo tại huyện biên giới Mèo Vạc đó là Webcam All-in-One Yealink UVC34 – một sản phẩm webcam tích hợp tất cả trong một đến từ thương hiệu Yealink. Nhờ khả năng tích hợp Webcam, micro, loa chỉ trong 1 thiết bị duy nhất, thiết bị có khả năng hỗ trợ ghi hình và truyền phát âm thanh được tốt nhất mà chi phí lại không quá cao so với những sản phẩm riêng rẻ do đó cực kì phù hợp sử dụng cho các lớp học ảo, lớp học thông minh tại các trường học.

Thiết bị hội nghị Video Bar Yealink UVC34

Videobar Yealink UVC34 -Thiết bị hội nghị All-in-OneYealink UVC34 sở hữu camera siêu HD 4K và ống kính góc siêu rộng 120°, đồng thời hỗ trợ zoom kỹ thuật số 5x, UVC34 mang lại chất lượng video vượt trội. Với nắp ống kính điện và các công nghệ AI bao gồm nhận diện khuôn mặt và chống ồn, v.v. đem lại cho người dùng những trải nghiệm hội nghị video thông minh và an toàn hơn. Với 8 dãy micrô và loa trung thực cao, UVC34 mang đến chất lượng cuộc gọi tuyệt vời ngay cả ở chế độ song công. Hơn thế nữa, UVC34 còn hỗ trợ quản lý thiết bị từ xa trên nền tảng quản lý thiết bị Yealink thông qua Wi-Fi tích hợp của nó.

  • Máy ảnh Ultra HD 4K với CMOS 1 / 2,8 inch
  • Ống kính góc siêu rộng 120 °
  • Nắp ống kính điện
  • Tự động tạo khung và cải tiến khuôn mặt AI
  • Tích hợp Wi-Fi, quản lý thiết bị từ xa
  • Tương thích với hầu hết các nền tảng hội nghị truyền hình phổ biến

Nguồn: Phạm Hà, Việt Anh (2022) Lớp học ảo ở nơi thiếu giáo viên Tiếng Anh, vtv.vn. Truy cập vào 19/9/2022 , từ https://vtv.vn/giao-duc/lop-hoc-ao-o-noi-thieu-giao-vien-tieng-anh-20220917011909534.html

DU HƯNG GROUP – Nhà phân phối chính thức các sản phẩm hội nghị truyền hình Yealink tại Việt Nam

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DU HƯNG

TP.HCM: 215/56 Đường Nguyễn Xí, P.13, Q.Bình Thạnh, HCM

HÀ NỘI: 21A3, 67/61 Phùng Khoang, P.Trung Văn, Q,Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline/Zalo: 0937 550 075 – Mr. Ẩn

Phone:028-7300-0246

Email: [email protected]

Share:
X