Cách xử lý lỗi Zoom không nghe được trên điện thoại Android và iOS
lỗi Zoom không nghe được âm thanh trên điện thoại

Trong quá trình sử dụng ứng dụng Zoom Meeting, đôi khi bạn sẽ gặp phải sự cố không nghe được âm thanh khi đang tham gia cuộc trên Zoom từ thiết bị di động cá nhân. Vậy làm thế nào để khắc phục sự cố này để không làm gián đoạn công việc của bạn? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về cách xử lý lỗi Zoom không nghe được âm thanh trên điện thoại. Bài viết này áp dụng cho cả thiết bị Android và iOS. Lỗi không nghe được âm thanh trên ứng dụng Zoom Meeting từ điện thoại thường bắt nguồn từ sự cố loa hoặc microphone.

Điều kiện

Cài đặt ứng dụng Zoom Cloud Meetings trên điện thoại Android hoặc iOS.

Khắc phục sự cố loa

Nếu bạn không nghe được âm thanh từ những người tham gia khác trong cuộc họp trên ứng dụng Zoom. Hãy làm theo các bước sau để khắc phục sự cố:

 1. Đảm bảo rằng loa của bạn đã được bật. Nếu bạn thấy biểu tượng loa ở góc trên cùng bên trái bị tắt, hãy nhấn vào biểu tượng đó để bật loa của bạn:
  Zoom không nghe được trên điện thoại Android và iOS
 2. Tăng âm lượng trên thiết bị di động của bạn bằng các nút âm lượng hoặc bảng thông báo. Ngay cả khi loa đã được bật trong Zoom. Âm lượng trên thiết bị của bạn có thể được đặt ở chế độ tắt tiếng hoặc rung.
 3. Hãy thử sử dụng tai nghe.
 4. Khởi động lại thiết bị di động của bạn.
 5. Cài đặt lại Zoom từ CH Play hoặc App Store.

GÓI ZOOM PRO chỉ 370.000đ/tháng/host

Khắc phục sự cố micrô

Nếu bạn đang gặp sự cố khi sử dụng micrô của mình với ứng dụng Zoom dành cho thiết bị di động, hãy làm theo các bước sau để khắc phục sự cố:

 1. Đảm bảo micrô không bị tắt tiếng. Trên bảng điều khiển cuộc họp, nếu bạn thấy biểu tượng Âm thanh (Audio) bị tắt. Hãy nhấn vào biểu tượng đó để tự bật tiếng:
  xử lý lỗi Zoom không nghe được trên điện thoại
  Nếu bạn vẫn bị tắt tiếng, có thể người chủ trì đã bật chế độ tắt tiếng cho người tham gia trong cuộc họp. Để yêu cầu người chủ trì bật tiếng cho bạn, hãy gửi tin nhắn thông báo đến người chủ trì.
 2. Đảm bảo rằng bạn đã kết nối âm thanh đến thiết bị di động của mình. Nếu bạn nhìn thấy biểu tượng Join Audio (Kết nối Âm thanh) như dưới đây trong bảng điều khiển cuộc họp. Hãy nhấn vào biểu tượng đó và chọn Call Over Internet (Gọi qua Internet). Nếu được nhắc, hãy cho phép Zoom truy cập vào micrô của bạn.
  hướng dẫn xử lý lỗi Zoom không nghe được trên điện thoại
 3. Hãy thử sử dụng tai nghe có micrô.
 4. Đảm bảo Zoom có ​​quyền truy cập vào micrô trên thiết bị của bạn.
  – iOS: Chọn Settings > Privacy > Microphone và bật microphone cho Zoom.
  – Android: Chọn Settings > Apps & notifications > App permissions hoặcPermission Manager > Microphone và bật microphone cho Zoom.
 5. Đảm bảo rằng không có ứng dụng nào khác đang sử dụng micrô cùng một lúc. Cách kiểm tra:
  – iOS: Nhấn đúp vào nút “Trang chủ” (Home) để xem các ứng dụng hiện đang chạy. Vuốt lên để đóng ứng dụng.
  Android: Nhấn vào nút đa tác vụ (biểu tượng hình vuông thường ở góc dưới cùng bên phải) để xem các ứng dụng hiện đang chạy. Vuốt sang trái bên phải để đóng ứng dụng.
 6. Khởi động lại thiết bị iOS/Android của bạn.
 7. Cài đặt lại Zoom từ CH Play hoặc App Store.

Xem thêm: Hướng dẫn cách vẽ trên Zoom bằng màn hình cảm ứng Zoom Room

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Add: 215/56 Đường Nguyễn Xí, P.13, Q.Bình Thạnh, HCM
Phone028-7300-0246
Hotline/Zalo: 0937 550 075 – Mr. Ẩn
Share:
X