Phần mềm CRM là gì? Lợi ích việc tích hợp CRM vào hệ thống voip
Phần mềm CRM là gì? Lợi ích việc tích hợp CRM vào hệ thống voip

Hệ thống điện thoại voip đang được áp dụng rộng rãi trong doanh nghiệp, với nhiều tính năng hỗ trợ người dùng liêc lạc linh động và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, phần mềm CRM cũng là một công cụ cải thiện hoạt động chăm sóc khách hàng. Vậy hãy cùng tìm hiểu CMR là gì? và nó được hoạt động như thế nào?

CRM là gì?

CRM là tên viết tắt của cụm từ “Customer Relationship Managenment” được hiểu là quản lý quan hệ khách hàng. Trong một doanh nghiệp, việc quản lý các hoạt động tương tác, chăm sóc khách hàng là công việc cực kỳ cần thiết nhằm duy trì quan hệ tốt đẹp với khách hàng. 

Phần mềm CRM là gì? Lợi ích việc tích hợp CRM vào hệ thống voip

CRM hỗ trợ doanh nghiệp như thế nào?

CRM là phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp quản lý quan hệ khách hàng. Hoạt động chăm sóc khách hàng là một chiến lược cụ thể, giúp doanh nghiệp giảm chi phí, tăng lợi nhuận nhờ bàng cách củng cố sự hài lòng của khách hàng. CRM sẽ thu thập thông tin từ các nguồn dữ liệu trong hoặc ngoài tổ chức cung cấp cho nhà lành đão từ đó sẽ có cái nhìn tổng thể và định hướng cho chiến lược phát triển. 

Ứng dụng CRM cho những đối nào?

Khách hàng

Phần mềm CRM là gì? Lợi ích việc tích hợp CRM vào hệ thống voip

Là những đối tượng mà doanh nghiệp hướng tới, là những người quan tâm đến hàng hoá và đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm hoặc là những nhà cung cấp khác nhau. CMR giúp khai thác nhu cầu và hành vi để từ đó doanh nghiệp có thể đưa ra phương pháp cung ứng hợp lý, đáp ứng được thị hiếu và lôi cuốn khách hàng. Với giải pháp này, doanh nghiệp càng có cơ hội mở rộng chiến lược để tập trung vào thị trường mà doanh nghiệp mong muốn. 

Thiết lập mối quan hệ trong kinh doanh

Phần mềm CRM là gì? Lợi ích việc tích hợp CRM vào hệ thống voip

Là những hoạt động của doanh nghiệp giữa đối tác hoặc khách hàng nhằm thực hiện việc giao dịch. Với những mối quan hệ đó, doanh nghiệp có thể thấu hiểu, đánh giá mối quan hệ tiềm năng và thúc đẩy phát triển. Từ đó, hình thành mối quan hệ bền chặt giữa đối tác và doanh nghiệp, gia tăng cơ hội mở rộng thị trường, xây dựng uy tín, hình ảnh thương hiệu. 

CRM hoạt động như thế nào?

Phần mềm CRM là gì? Lợi ích việc tích hợp CRM vào hệ thống voip

CRM là phần mềm giúp phân tích và tìm hiểu về nhu cầu, thị hiếu, hành vị mua hàng của người tiêu dùng. Điều này giúp doanh nghiệp thúc đẩy tốt hơn về chiến dịch marketing, xây dựng hình ảnh hiệu quả. Bên cạnh đó, phần mềm CRM mang lại kết quả như quá trình lưu trữ và sử dụng rất nhiều mẫu tin về khách hàng, bán hàng, tiếp thị và xu hướng thị trường.

Việc tích hợp với CRM và hệ thống điện thoại ip giúp doanh nghiệp tinh gọn bộ máy tổ chức và các thiết bị cầu nối để tiếp nhận thông tin cũng như sắp xếp dữ liệu khách hàng. Voip sẽ đóng vai trò là nơi nhận thông tin từ các cuộc gọi để chuyển tiếp đến phần mềm quản lý quan hệ khách hàng. Về phía khách hàng, họ sẽ hài lòng về khả năng xử lý yêu cầu nhanh chóng của doanh nghiệp. 

Phần mềm CRM được thiết kế để giúp các doanh nghiệp thu thập và sắp xếp dữ liệu tương tác của khách hàng. Qua đó, cho phép doanh nghiệp đo lượng hiệu suất của nhân viên bằng cách xác định điểm mạnh và điểm yếu của họ thông qua công cụ phân tích cuộc gọi

Một số tính năng của CRM mang lại cho doanh nghiệp

  • Giúp loại bỏ hoạt động không hiệu quả trong quá trình kinh doanh
  • Lưu trữ dữ liệu, thông tin về nhu cầu khách hàng
  • Nâng cao trải nghiệm khách hàng
  • Cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng
  • Hỗ trợ mạnh mẽ cho các chiến dịch tiếp thị
  • Hoạch định chiến lược kinh doanh nhanh chóng, dễ dàng hơn

Với việc tích hợp phần mềm CRM vào hệ thống voip giúp ích cho doanh nghiệp nhiều hơn trong câu chuyện xây dựng chiến lược hoạt động kinh doanh, hỗ trợ việc nâng cao chất lượng dịch vụ, tư vấn và giải đáp kịp thời cho khách hàng. 

Share:
X