Những điều cần lưu ý khi chọn mua tai nghe không dây
Những điều cần lưu ý khi chọn mua tai nghe không dây

Để đáp ứng cho nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, các thương hiệu tai nghe liên tục cho ra mắt các mẫu tai nghe không dây với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Chính vì có quá nhiều mẫu mã như vậy nên nhiều người vẫn chưa biết cách làm thế nào để chọn mua cho mình một mẫu tai nghe phù hợp. Hiểu được điều đó, trong bài viết dưới đây Du Hưng sẽ nêu ra cho bạn một vài điều cần lưu ý khi chọn mua tai nghe không dây.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua tai nghe không dây

Để mua một chiếc tai nghe thì thật sự rất đơn giản, bạn chỉ cần đến cửa hàng chọn mẫu mình thích , tham khảo giá và mua nó là được. Tuy nhiên, đó chỉ là những phần bên ngoài, bạn nên xem xét thêm các thành phần bên trong như chất lượng âm thanh và sự thoải mái khi sử dụng bởi điều này quyết định đến chất lượng và năng suất làm việc của bạn. Vì vậy, trước khi bắt đàu mua tai nghe Bluetooth bạn hãy cân nhắc cẩn thận các vấn đề sau:

Giá cả

Giá cả có thể không phải là yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua tai nghe cho mình, tuy nhiên tôi đặt nó lên vị trí đầu tiên bởi nó là điều đầu tiên mà mọi người, bao gồm cả tôi nghĩ đến khi mua hầu hết mọi thứ. Tất nhiên, ai cũng muốn mua cho mình một chiếc tai nghe rẻ tuy nhiên giá tiền thường đi liền với chất lượng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các mẫu tai nghe với giá rất rẻ nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ chất lượng kém dễ hư hỏng hay ảnh hưởng đến thính giác của bạn.Vì vậy, đừng nghĩ là mình đã mua được một tai nghe với giá hời. Ngược lại, không có nghĩa một tai nghe đắt là tốt nhất. Giá cả của tai nghe còn phụ thuộc vào các chức năng được trang bị trong tai nghe, vì vậy nên xác định nhu cầu của mình đối với tai nghe để tránh lãng phí khi mua tai nghe có những chức năng không cần thiết với nhu cầu của mình.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua tai nghe không dây

Xác định loại tai nghe và những chức năng bạn cần

Bạn nên lựa chọn cho mình một tai nghe có những chức năng quan trọng mà bạn cần đừng lựa chọn một mẫu tai nghe không thiếu bất kì chức năng gì để tránh phải trả tiền cho những chức năng mà bạn không cần.

Về  loại tai nghe, bạn nên xác định lại xem bạn có thật sự cần tai nghe không dây? Lợi thế của việc sử dụng tai nghe không dây là bạn có thể di chuyển trong khi vẫn đang đàm thoại. Điều này rất hữu ích trong môi trường công ty nơi mà tính di động là quan trọng. Tuy nhiên, nó không hữu ích lắm ở nhà vì giá tai nghe không dây khá cao. Bạn cũng cần cân nhắc rằng tai nghe không dây không phải lúc nào cũng cho chất lượng âm thanh rõ ràng nhất quán như tai nghe có dây, do khoảng cách, nhiễu và các yếu tố khác. Ngoài ra, hãy nghĩ đến sự phức tạp (hay nói một cách dễ hiểu hơn là yêu cầu bổ sung) của việc quản lý pin.

Nếu bạn quyết định mua tai nghe không dây, bạn cần quyết định loại tai nghe sẽ mua: Bluetooth hoặc DECT . Tai nghe DECT rẻ hơn một chút và hoạt động ở phạm vi lớn hơn nhiều so với tai nghe Bluetooth. Tai nghe DECT sẽ vẫn mang lại cho bạn hiệu suất tốt khi bạn đi lang thang quanh tòa nhà. Bluetooth hoạt động trong phạm vi ngắn, trong phòng, nhưng có lợi thế là có thể được ghép nối với điện thoại di động của bạn.

Điếu tiếp theo bạn cần xem xét đó là bạn thích sử dụng tai nghe một tai hay cả 2 bên tai. Bạn nên chọn tai nghe một bên tai nếu những tiếng ồn xung quanh không làm phiền bạn hoặc nếu bạn muốn lắng nghe những người xung quanh bằng một tai và những người ở đường dây bên kia cùng một lúc; và nếu bạn muốn có một chiếc tai nghe không quá xâm lấn vào đầu của bạn. Sử dụng cả hai bên tai nếu ngoại hình không quan trọng và nếu bạn muốn âm thanh cân bằng ở cả 2 bên tai.

Hiệu suất của tai nghe

Đối với tai nghe, hiệu suất chủ yếu liên quan đến chất lượng và phạm vi giọng nói. Chất lượng tốt phụ thuộc vào tiêu chuẩn áp dụng trong quá trình sản xuất và vật liệu được sử dụng. Nên mua các sản phẩm có thương hiệu và tránh mua những sản phẩm có giá quá rẻ không có thương hiệu rõ ràng trên thị trường.

Thêm vào đó, tính năng khử tiếng ồn là một trong những thứ giúp nâng cao chất lượng của tai nghe, vì tiếng ồn là vấn đề thường gặp gây khó chịu trong quá trình sử dụng tai nghe. Vì vậy hãy kiểm tra kĩ các yếu tố bên trong khác khi chọn mua tai nghe. Ngoài ra, hãy hỏi về phạm vi hoạt động của tai nghe không dây mà bạn mua.

Thời lượng Pin của tai nghe

Tai nghe không dây yêu cầu nguồn điện riêng ở dạng pin sạc tích hợp hoặc pin dùng một lần tiêu chuẩn. Trong các tai nghe yêu cầu bộ phát không dây, bộ phát thường hoạt động như một bộ sạc. Vì vậy khi bạn mua tai nghe nên chú ý đến thời lượng Pin của tai nghe để cân nhắc khi sử dụng. Bên cạnh đó, hãy nhớ rằng mức âm lượng ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Nhạc của bạn càng to thì thời lượng pin càng ngắn. Báo giá thời lượng pin trên bảng thông số kỹ thuật của nhà sản xuất có xu hướng phản ánh điều kiện tối ưu hơn là sử dụng trong thế giới thực.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua tai nghe không dây
thời lượng pin

Thử sử dụng tai nghe trước khi mua

Lời khuyên tốt nhất có thể trước khi mua tai nghekhông dây là hãy thử sử dụng chúng. Nghe có vẻ hiển nhiên nhưng mỗi chiếc tai nghe có một âm thanh khác nhau, vì vậy chỉ khi bạn đội chúng lên đầu và phát bất kì bài hát yêu thích nào của mình thì bạn mới biết đó có phải là chiếc tai nghe  phù hợp hay không.

Trên đây là một số điều ban cần lưu ý khi chọn mua cho mình một chiếc tai nghe không dây. Chúc bạn có thể mua cho mình một chiếc tai nghe phù hợp và tốt nhất.

Xem thêm: Bảng giá tai nghe không dây văn phòng Yealink WH67

Share:
X