Những điều cần lưu ý để tổ chức buổi hội nghị truyền hình hiệu quả
Giải Pháp Hội Họp Trực Tuyến Cho Doanh Nghiệp

Hội nghị truyền hình ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, ở cách xa nhau hay các doanh nghiệp nước ngoài. Hội nghị truyền hình không những giúp các doanh nghiệp tổ chức các cuộc họp từ xa hiệu quả mà còn giúp tiết kiệm thời gian đi lại và tăng năng suất làm việc. Giờ đây, bạn có thể cảm nhận tầm quan trọng của hội nghị truyền hình khi nó đem lại những thay đổi đáng kể trong giới kinh doanh. Vì thế, Việc tổ chức một cuộc họp hội nghị truyền hình sao cho hiệu quả và thành công rất quan trọng với các doanh nghiệp. Hiểu được điều đó, chúng tôi đưa ra một vài lưu ý để giúp bạn có thể tổ chức được một cuộc họp hội nghị truyền hình hiệu quả.

Những điều cần lưu ý để tổ chức buổi hội nghị truyền hình hiệu quả

 1. Đảm bảo có kết nối Internet ổn định
  Một trong những khía cạnh quan trọng nhất để có thể tổ chức hội nghị truyền hình hiệu quả là kết nối Internet ổn định và nhanh chóng. Một khi kết nối chậm nó sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến hội nghị, làm gián đoạn hình ảnh và âm thanh không nhất quán. Khi bạn sử dụng máy tính xách tay, hãy sử dụng cáp LAN, nó sẽ giúp đảm bảo kết nối Internet ổn định hơn. Sử dụng kết nối an toàn cùng với mã hóa nâng cao và bảo vệ bằng mật khẩu trong trường hợp lựa chọn duy nhất của bạn là kết nối không dây.
 2. Chọn một bộ thiết bị truyền hình tốt
  Để có được một cuộc họp hiệu quả thì việc chọn được một bộ thiết bị hội nghị truyền hình phù hợp và có chất lượng tốt là điều vô cùng quan trọng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất thiết bị hội nghị truyền hình trong đó thương hiệu yealink có thể xem là thương hiệu tốt nhất  với nhiều bộ thiết bị được thiết kế phù hơp cho nhiều không gian phòng họp khác nhau.
  7 Lợi ích tuyệt vời khi ứng dụng giải pháp hội nghị truyền hình
 3. Chọn một phần mềm hội nghị truyền hình tốt
  Một phần mềm hội nghị truyền hình chất lượng tốt sẽ giúp bạn tổ chức một cuộc họp hội nghị truyền hình hiệu quả. Một trong những phần mềm chất lượng tốt và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó là Zoom Cloud Meeting. Bạn có thể tải ứng dụng này xuống để có thể tối đa hóa cho các cuộc họp trực tuyến của mình. Lưu ý nên tải phiên bản mới nhất và đảm bảo phần mềm đó ổn định và tương thích với hệ điều hành của bạn để bạn có thể thực hiện cộng tác video suôn sẻ và thông suốt trong quá trình tham gia cuộc họp.
 4. Gửi nội dung cuộc họp cho người tham gia
  Một trong những yêu cầu bắt buộc cần làm trước khi cuộc họp bắt đầu đó là gửi nội dung cuộc họp và thư mời họp cho những người tham gia cuộc họp. Điều này sẽ giúp cho những người tham gia biết được lý do tổ chức cuộc họp cũng như những nội dung sẽ triển khai để có được những sự chuẩn bị phù hợp. Bạn có thể gửi nội dung cuộc họp qua email hoặc tại văn phòng.
 5. Chú ý đến múi giờ
  Một trong những điều cần lưu ý khi có người tham gia đến từ các quốc gia khác nhau đó là cần chú ý đến múi giờ để có thể chọn được khung giờ tổ chức cuộc họp phù hợp với tất cả người tham gia. Điều này thật sự rất quan trọng nhất là khi bạn thực hiện gửi lời mời theo lịch. Việc chọn sai múi giờ có thể sẽ gây nhầm lẫn và ảnh hưởng không tốt đến năng suất của cuộc họp.
  Doanh nghiệp ứng dụng hội nghị truyền hình trong mùa Covid

 6. Loại bỏ mọi sự phân tâm
  Trước cuộc họp hãy đảm bảo rằng không có bất cứ vật chướng ngại vật nào trong tầm nhìn của máy ảnh có thể làm cho những người tham gia khác mất tập trung. Ngoài ra,hãy đảm bảo rằng điện thoại di động của bạn được giữ ở chế độ im lặng trong suốt hội nghị. Nên đặt loa ra xa micro và điều chỉnh âm lượng ở mức 50%. Bên cạnh đó,Cố gắng loại bỏ mọi tiếng ồn xung quanh trong khi hội nghị đang diễn ra, điều này cũng sẽ giảm thiểu mọi tiếng vọng từ micrô. Hơn nữa, hãy thông báo cho những người tham gia cách tắt tiếng cũng như bật tiếng micrô và đảm bảo rằng tất cả họ đều đang sử dụng tính năng này.
 7. Chọn môi trường ánh sáng đồng đều
  Một trong những khía cạnh quan trọng góp phần giúp cho bất kì cuộc họp nào thành công đó là môi trường ánh sáng thích hợp với độ chói tối thiểu. Nên sử dụng ánh sáng tự nhiên nhưng cần chú ý rằng những người tham gia ở phía đối diện không phân tâm. Hơn nữa, hãy đảm bảo rằng có đủ ánh sáng cho máy ảnh và cố gắng tránh những bóng đèn có ánh sáng mạnh thay vào đó hãy sử dụng ánh sáng huỳnh quang. Nên đóng rèm lại để ánh sáng mặt trời không áp đảo ánh sáng huỳnh quang.
 8. Không nên nói cùng lúc
  Khi có cùng lúc nhiều người cùng tham gia vào cùng một cuộc họp và lại không ngồi ở cùng một vị trí thật sự là một thử thách với người tham gia. Bạn cần tập tính kiên nhẫn và không nói trong khi người khác vẫn đang phát biểu. Người chủ phòng nên giữ những thắc mắc của mình đến cuối chương trình để mọi người đều có thể nêu lên ý kiến của mình.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý để có thể tổ chức được một cuộc họp hội nghị hiệu quả, nếu bạn vẫn còn bất kì thắc mắc gì thì đừng ngại liên lạc ngay với chúng tôi theo số hotline của Du Hưng 02873.000.246

Xem thêm: Thiết bị hội nghị truyền hình Yealink

Share:
X