Lợi ích của hệ thống VOIP đối với thương mại điện tử
Lợi ích của hệ thống VOIP đối với thương mại điện tử

Trong doanh nghiệp, hệ thống voip đóng vai trò như cầu nối giữa khách hàng và nhân viên, thúc đẩy nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng diễn ra hiệu quả hơn. Điều này cũng hỗ trợ cho những doanh nghiệp đang mở rộng qua lĩnh vực thương mại điện tử, nhằm thúc đẩy việc tiêu thụ hàng hoá, sản phẩm thay vì qua những phương thức như chat hoặc email. Trong thời đại mà thương mại điện tử càng được đẩy mạnh, thì vai trò của hệ thống VOIP cũng từ đó mà quan trọng hơn. Vậy hệ thống voip có tầm quan trọng như thế nào?

Lợi ích của hệ thống VOIP đối với thương mại điện tử

Hỗ trợ lưu trữ thông tin khách hàng

Lợi ích của hệ thống VOIP đối với thương mại điện tử

Với một nhân viên kinh doanh, việc kết nối trò chuyện với một khách hàng sẽ vô cùng hữu ích, không chỉ giúp bạn hiểu được yêu cầu và các vấn đề mà bên cạnh đó còn nắm bắt rõ thông tin khách hàng. Có được những cuộc trò chuyện qua điện thoại sẽ mang lại cơ hội chốt deal cao hơn là so vói việc nhắn tin hoặc trao đổi qua email. Từ những cuộc gọi, bạn có thể tư vấn rõ hơn về các thông tin về sản phẩm mà khách hàng cũng dễ dàng trình bày những mong muốn của họ. Để từ đó nhân viên bán hàng sẽ dễ dàng làm việc và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Điều này thể hiện rõ vai trò của voip trong thương mại điện tử, nhờ các tính năng lưu trữ, đồng bộ hoá, truy xuất dữ liệu voip hỗ trợ doanh nghiệp có thể nghiên cứu về nhu cầu, thị hiếu của khách hàng. Ngoài ra, giúp doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc duy trì quan hệ với khách hàng.

Xử lý vấn đề nhanh chóng

Lợi ích của hệ thống VOIP đối với thương mại điện tử

Với sự phát triển của công nghệ, người tiêu dùng hiện nay có xu hương mua sắm qua các kênh thương mai điện tử vì sự thuận lợi, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Bên cạnh đó, việc khiếu nại và vấn đề đổi trả cũng dễ dàng vì người dùng có thể liên hệ trực tiếp với cửa hàng.

Tổng đài voip giúp nhân viên dễ dàng giải quyết các vấn đề khiếu nại hoặc tư vấn một cách nhanh nhất. Khách hàng sẽ không mất thời gian chờ đợi khi gọi vào, từ đó nâng cao được chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng, tạo sự thiện cảm và duy trì được mối quan hệ với khách hàng. 

Nâng cao sự chuyên nghiệp

Lợi ích của hệ thống VOIP đối với thương mại điện tử

Tính chuyên nghiệp trong kinh doanh là vấn đề rất quan trọng, được xây dựng từ sự tin cậy và uy tín. Việc mua hàng trực tuyến có mặt lợi nhưng đi kèm sau đó cũng là những mặt hại. Tổng đài voip sẽ là công cụ giúp doanh nghiệp xây dựng được những điều đó. Với voip, doanh nghiệp dễ dàng xây dựng quy trình tiếp nhậnvà giải quyết những khiếu nại. Tạo ra một mô hình thống nhất trong dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Tối ưu phương thức tiếp cận khách hàng

Lợi ích của hệ thống VOIP đối với thương mại điện tử

Hiện nay, hệ thống voip được áp dụng rất nhiều đủ cho thầy tầm quan trọng cũng như những lợi ích mà hệ thống mang lại cho doanh nghiệp. Voip hỗ trợ nhân viên tiếp cần khách hàng một cách nhanh nhất, từ đó tạo được thiện cảm đồi với khách hàng, giúp duy trì mối quan hệ, tăng sự trung thành của người tiêu dùng đối với thương hiệu và sản phẩm của chính công ty.

Việc đầu tư một hệ thống điện thoại voip, thật sự cần thiết cho một doanh nghiệp muốn mở rộng hệ thống bán hàng của mình, với những lợi ích có thể mang lại cho chính doanh nghiệp cũng như khách hàng. 

Share:
X