Hướng dẫn sử dụng zoom cho người mới

Phần mềm zoom meeting đang là ứng dụng mạnh mẽ và cực kỳ nổi tiếng cho hội thảo, đào tạo trực tuyến, học trực tuyến với đầy đủ các tính năng trên máy tính cũng như điện thoại, zoom hỗ trợ chat trực tuyến, video call, chia sẻ tài liệu, với phòng họp có thể chứa lên tới 100 người và còn rất nhiều tính năng khác nữa. Với những người mới biết và bắt đầu sử dụng phần mềm zoom thì chắc chắn sẽ gặp một số khó khăn, bài viết này sẽ hướng dẫn sử dụng zoom cho người mới từ những bước cần thiết như lên lịch hẹn cho cuộc hợp, tải phần mềm zoom hoặc là cập nhật profile của mình và tận dụng được những lợi ích mà zoom có thể mang lại.

Đăng ký và kích hoạt tài khoản

Bạn có thể đăng ký tài khoản miến phí tại zoom.us, bạn tiến hành điền email của mình và sau đó zoom sẽ gửi cho bạn một tin nhắn vào mail, bạn kiểm tra email trong mục inbox hoặc spam và click vào active your zoom account

Sau khi kích hoạt xong thì bạn đã chính thức có tài khoản của phần mềm zoom, sẽ có những cách đăng nhập khác nhau những chúng tôi khuyên các bạn nên đăng nhập là sign up with a password để có thể bảo mật được tài khoản của mình một cách tốt nhất.

Sau khi chọn, các bạn tiến hành điền đầu đủ thông tin của tài khoản như First Name, Last name và Password, nhập xong thì nhấn continue.

Như vậy thì bạn đã tiến hành đăng lý xong tài khoản của mình, việc tiếp theo là tải ứng dụng zoom về máy tính. Sau đó bạn tiến hành đăng nhập tài khoản của mình vào ứng dụng.

Lưu ý khi sử dụng phần mềm zoom

Nên sử dụng cố định ID

Pesonal meeting ID là một ID được cấp riêng và cố định cho cá nhân, chỉ có thể thay đổi được khi nâng cấp bên bản zoom pro. Khi tạo phòng bạn nên sử dụng PMI, để tạo được PMI thì tại mục New Meeting bạn hãy tích vào dòng Use My Personal Meeting ID

Thay đỏi mật khẩu phòng họp PMI

Lưu ý: chỉ phòng họp cá nhân PMI mới thay đổi được mật khẩu, đối với phòng học bình thường thì sẽ có sẵn ID và mật khẩu được tạo ngẫu nhiên và không thể đổi được.

Trong hộp thoại hiện ra, bạn tích vào require meeting password để tiến hành thay đổi mật khẩu phòng họp và nhấn save, việc thiết lập mật khẩu và PMI cực kì cần thiết vì những ngày vừa qua đã có những tin tặc đã hack vào phòng họp của những doanh nghiệp và thu thập thông tin, nên các bạn hết sức lưu ý vấn đề nay.

Trên đây là phần hướng dẫn sử dụng cho người mới bắt đầu với phần mềm zoom, hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về phần mềm này cũng như có thể sử dụng tốt để phục vụ hiệu quả cho công việc của mình.

 

 

 

Share:
X