9 bước đơn giản để chọn điện thoại VoIP
9 Bước cở bản để chọn điện thoại VoIP phù hợp

Hiện nay có rất nhiều dòng điện thoại VoIP. Bạn đang phân vân không biết phải chọn như thế nào ? Bây giờ, Việc chọn điện thoại cho nhu cầu gọi VoIP của bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tất cả bạn phải làm là làm theo 9 bước thẳng này.

Bước 1 – Kiểm tra hệ thống điện thoại VoIP hoặc nhà cung cấp dịch vụ VoIP nào bạn đang sử dụng?

Điện thoại VoIP có gì tốt nếu nó không tương thích với hệ thống điện thoại hoặc nhà cung cấp dịch vụ mà bạn đang sử dụng ?

Với sự ra đời của các hệ thống điện thoại nguồn mở, các nhà cung cấp dịch vụ SIP mọi người nghĩ rằng mọi điện thoại IP đều hoạt động với mọi hệ thống điện thoại hoặc dịch vụ VoIP. Sự thật không như vậy, hãy chắc chắn rằng bạn biết những giao thức và codec nào được hỗ trợ bởi hệ thống điện thoại VoIP và nhà cung cấp VoIP của bạn. Để chọn một chiếc điện thoại bàn VoIP phù hợp

Bước 2 – Ai sẽ sử dụng các điện thoại VoIP này?

Tùy thuộc vào chức năng công việc (hoặc vị trí) của người sử dụng Điện thoại VoIP. Sẽ có một nhóm nhu cầu khác nhau và mỗi người sẽ tìm kiếm chức năng gì đó trong Điện thoại VoIP cho riêng mình.

Bước 3 – Người / vị trí đó cần những tính năng và chức năng gì?

Hầu hết mọi người đều muốn các tính năng tiêu chuẩn trong điện thoại như Chờ cuộc gọi, Chuyển cuộc gọi, Hội nghị, v.v. Những gì bạn cần tìm là các nhu cầu như loa ngoài, màn hình lớn và khả năng mở rộng thêm.

Bước 4 – Mỗi người / vị trí sẽ nhận được bao nhiêu cuộc gọi đến?

Đây là một câu hỏi quan trọng bởi vì nó sẽ xác định số lần xuất hiện của điện thoại IP. Mặc dù nhân viên văn phòng trung bình có thể sẽ ổn với 3 đến 5 lần xuất hiện, các nhà điều hành, quản trị viên và nhân viên tiếp tân thường sẽ cần nhiều hơn 10 lần xuất hiện.

Bước 5 – Điện thoại IP sẽ được sử dụng thường xuyên như thế nào?

Nếu một người sử dụng điện thoại cả ngày mỗi ngày thì có lẽ họ xứng đáng với một chiếc điện thoại chất lượng cao hơn. Ngay cả khi họ không xứng đáng được sử dụng điện thoại chất lượng cao hơn, điện thoại chất lượng cao sẽ tồn tại lâu hơn khi sử dụng thường xuyên hơn điện thoại chất lượng thấp hơn. Ở nhiều khía cạnh, bạn nhận được những gì bạn phải trả cho, vì vậy hãy đảm bảo bạn mua Điện thoại IP chất lượng cao hơn cho những người cần nó.

Bước 6 – Bạn có cần một điện thoại IP có khả năng định tuyến không?

Có nhiều văn phòng chỉ có một Ethernet chạy trên mỗi máy trạm. Nếu đây là trường hợp cả máy tính để bàn và điện thoại IP sẽ cần chia sẻ một kết nối Ethernet. Trong tình huống này, bạn sẽ cần một điện thoại IP có cổng Ethernet Ethernet kép. Nếu văn phòng của bạn đã cài đặt Thoại LAN (mạng thoại riêng), thì bạn nên chạy Ethernet thả xuống máy tính để bàn chỉ dành cho điện thoại IP. Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng điện thoại IP có một cổng Ethernet Ethernet duy nhất (và tiết kiệm chi phí của điện thoại IP).

Bước 7 – Bạn sẽ sử dụng Power over Ethernet với triển khai này chứ?

Nếu bạn hiện đang (hoặc lên kế hoạch) sử dụng Power over Ethernet, bạn sẽ cần một điện thoại IP hỗ trợ Power over Ethernet. Nếu bạn không sử dụng Power over Ethernet và chỉ đơn giản là sử dụng nguồn AC, hãy đảm bảo bạn có thêm một ổ cắm tại mỗi trạm làm việc để cấp nguồn cho Điện thoại IP.

Bước 8 – Nhà cung cấp dịch vụ / tổng đài IP của bạn hỗ trợ giao thức và codec nào?

Hầu hết các điện thoại IP trên thị trường đều hỗ trợ SIP và tất cả các codec thoại chính như G.711, G.729, v.v. Thông thường, tuy nhiên, nhà cung cấp hoặc hệ thống điện thoại của bạn chỉ có thể hỗ trợ H.323, MGCP hoặc SCCP. Điện thoại IP tương thích hoặc Điện thoại IP hỗ trợ codec GSM.

Bước 9 – Ngân sách của bạn là bao nhiêu?

Dù bạn có tin hay không, điện thoại IP có thể dao động từ $ 40 đến hơn $ 400. Mặc dù giá không bao giờ là yếu tố quan trọng nhất trong việc chọn Điện thoại IP, nhưng điều quan trọng là bạn phải đặt ngân sách cho điện thoại IP của mình, vì bạn không muốn lãng phí tiền bạc. Một ngân sách phù hợp cũng sẽ buộc bạn phải xem xét kỹ những tính năng và chức năng nào là quan trọng nhất đối với bạn.

Mong rằng những gọi ý trên có thể giúp ích được cho bạn. Hoặc gọi ngay! 02873000246 để được tư vấn miễn phí về điện thoại VoIP

Share:
X