7 Lợi ích khi sử dụng giải pháp hội nghị truyền hình
7 Lợi ích tuyệt vời khi ứng dụng giải pháp hội nghị truyền hình

Trước đây, các giải pháp hội nghị truyền hình chủ yếu được sử dụng bởi các doanh nghiệp, tập đoàn lớn có nhiều chi nhánh ở xa. Tuy nhiên, với những lợi ích tuyệt vời mà hội nghị truyền hình mang lại thì hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn ứng dụng giải pháp này để tối ưu hóa cho phòng họp của mình. Vậy những lợi ích của giải pháp hội nghị truyền hình đem lại cho các doanhn nghiệp là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

7 Lợi ích tuyệt vời khi ứng dụng giải pháp hội nghị truyền hình

Tăng hiệu quả và năng suất làm việc

Lợi ích này được mang lại từ tổng hợp những lợi ích khác của hội nghị truyền hình chẳng hạn như ít lãng phí thời gian và tiền bạc hơn, tăng cường kết nối cá nhân và không phải đi lại nhiều,.. từ đó mà có được hiệu quả và năng suất cao hơn. Giờ đây, thay vì phải chuẩn bị cho cuộc họp, di chuyển đến cuộc họp hoặc đợi những người tham gia khác đến đầy đủ mới bắt đầu cuộc họp thì người tham gia có thể dành phần lớn thời gian của mình để thật sự tập trung vào cuộc họp, nhờ đó mà hiệu quả và năng suất mà hội nghị truyền hình mang lại cũng cao hơn.

Tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển

Nếu như với một cuộc họp gặp mặt trực tiếp truyền thống bạn phải mất rất nhiều chi phí để chi cho việc di chuyển, ăn ở đồng thời cũng phải mất khá nhiều thời gian để di chuyển đến địa điểm họp, vô cùng tốn kém thì với một cuôc họp hội nghị truyền thông trực tuyến bạn không cần phải tốn bất kì chi phí nào để chi trả cho các vấn đề đó cả. Ngay cả khi tổ chức các cuộc họp tại văn phòng không cần di chuyển đi xa thì cũng có thể tốn một loạt các chi phí bao gồm cả thời gian được trả lương mà nhân viên dùng để thiết lập cuộc họp và thời gian đợi những người đến muộn đến. Tất cả những chi phí này tạo nên một con số rất lớn: theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Châu Âu về Triết lý Công việc và Tổ chức , các nhà nghiên cứu từ nhiều trường đại học đã phát hiện ra rằng các doanh nghiệp lãng phí khoảng 37 tỷ đô la cho các cuộc họp không hiệu quả mỗi năm. Do đó, việc tổ chức các cuộc họp trực tuyến thực sự tiết kiệm rất nhiều chi phí cho các doanh nghiệp.

Kết nối mọi người trên toàn cầu

Nhờ có hội nghị truyền hình mà có thể tăng được sự cộng tác của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể kết nối với các chi nhánh, các đối tác từ xa hay những nhân viên làm việc tại nhà, tại các quốc gia khác một cách nhanh chóng mà không cần phải lo lắng về khoảng cách địa lý. Chỉ cần trang bị một bộ thiết bị hội nghị trong phòng họp của công ty bạn là có thể thực hiện các cuộc họp mọi lúc mọi nơi rồi.

Tập trung hơn vào cuộc họp

Những người tham gia hội nghị bằng âm thanh có xu hướng tách ra khỏi khu vực và đa nhiệm vì họ cảm thấy mất kết nối với các thành viên khác trong cuộc họp. Tuy nhiên, với video, có áp lực duy trì “giao tiếp bằng mắt ảo”, chuyển thành mức độ tương tác cao hơn.

Khi từng thành viên hội nghị được nhìn thấy, bạn có xu hướng sử dụng các kỹ năng giao tiếp mà tất cả chúng ta đã thực hành trong các cuộc trò chuyện trực tiếp.

Độ linh hoạt cao, sử dụng mọi lúc mọi nơi

Một trong những lợi thế của hội nghị truyền hình đó là nó mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn. Ngay cả khi bạn đang ở bên ngoài vì lý do nào đó, bạn vẫn có thể dễ dàng bắt đầu hoặc tham gia hội nghị truyền hình cho một vấn đề quan trọng trên máy tính xách tay, điện thoại thông minh, iPad hoặc các thiết bị di động khác của mình.

Nâng cao chất lượng giao tiếp

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng con người xử lý thông tin hình ảnh nhanh chóng và chính xác hơn văn bản và âm thanh. Do đó, khi bạn tổ chức một cuộc họp thông qua hội nghị truyền hình, những người tham dự của bạn sẽ lưu giữ được nhiều thông tin hơn và hiểu nó hiệu quả hơn so với khi tổ chức một cuộc họp hội nghị âm thanh.

Cắt giảm lượng khí thải Carbon – Bảo vệ môi trường

Vì áp dụng các phương thức kinh doanh xanh hơn có thể tiết kiệm tiền, thu hút người tiêu dùng và nâng cao danh tiếng (tất nhiên là ngoài việc giúp ích cho môi trường), đã có thêm 10% công ty đặt mục tiêu về carbon và nước trong 5 năm qua.

Do giao thông vận tải chiếm 28% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của đất nước, rõ ràng các doanh nghiệp áp dụng hình thức hội nghị truyền hình có thể cắt giảm đáng kể lượng khí thải carbon của họ và tiết kiệm tiền trong quá trình này.

Trên đây là những lợi ích của giải pháp hội nghị truyền hình mang lại cho các doanh nghiệp, nếu bạn vẫn còn bất kì thắc mắc nào thì hãy liên lạc ngay với chúng tôi tại đây hoặc số hotline của Du Hưng 02873.000.246.

Share:
X