5 lý do mà doanh nghiệp nên chuyển tổng đài của mình lên cloud
Tổng đài cloud là gì? Giải pháp tổng đài cloud cho doanh nghiệp hiện đại

Hệ thống thông tin liên lạc và chăm sóc khách hàng không chỉ quan trọng mà nó còn là vấn đề sống còn đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Để bắt kịp xu thế thời đại 4.0 đòi hỏi doanh nghiệp phải tự làm mới mình, đặc biệt là biết cách ứng dụng công nghệ thông tin. Xu hướng dịch chuyển hệ thống tổng đài của Doanh nghiệp lên đám mây đang ngày càng trở nên phổ biến. Vậy những lý do nào mà Doanh nghiệp lại phải làm điều này. Bài viết sau sẽ chỉ ra 8 lý do mà Doanh nghiệp nên chuyển tổng đài của mình lên Cloud.

5 lý do mà doanh nghiệp nên chuyển tổng đài của mình lên cloud

1. Tiết kiệm tiền

Theo truyền thống, một doanh nghiệp nhỏ chi tiền cấp phép phần mềm hoặc mua các gói để cài đặt hoặc tải xuống các máy tính cá nhân. Mặt khác, điện toán đám mây có thể cung cấp ‘Phần mềm như một dịch vụ’ (SaaS) – bao gồm nhiều chương trình có sẵn riêng lẻ.

Chúng được lưu trữ trên các máy chủ từ xa của nhà cung cấp dịch vụ thay vì trên ổ cứng của bạn, vì vậy bạn không cần một máy tính cao cấp để sử dụng chúng.

Việc tự động hóa được cung cấp bởi điện toán đám mây cũng giúp tiết kiệm chi phí. Nhiều công ty đã cắt giảm chi phí CNTT ở đó bằng cách loại bỏ nhu cầu về các máy chủ lớn và bảo trì liên tục vì các nhà cung cấp dịch vụ của họ đang trực tiếp đảm nhận mọi công việc bảo trì cho họ.

2. Tiết kiệm thời gian

Điện toán đám mây được phát triển để trở thành một dịch vụ trực tiếp đòi hỏi ít kiến ​​thức hoặc thông tin đầu vào từ người dùng cuối. Đã qua rồi cái thời bạn phải ghi phiếu hỗ trợ với bộ phận CNTT bên ngoài và có thời gian chết hàng ngày trước khi vấn đề CNTT được giải quyết. Ngày nay, mỗi phần mềm đám mây đều có hỗ trợ riêng, thường là trò chuyện tức thì hoặc qua điện thoại, và bạn vẫn có thể tiếp tục công việc trong ngày trong khi nhận được trợ giúp cần thiết. Các doanh nghiệp ngày nay không thể chịu được thời gian ngừng hoạt động lớn vì bất kỳ lý do gì.

3. Chia sẻ nhiều hơn

Nhân viên không cần phải dựa vào email để giải quyết các vấn đề về vị trí. Ví dụ: một đồng nghiệp cần tài liệu tại một văn phòng có thể tải xuống tài liệu trực tiếp qua Dropbox hoặc Google docs, thay vì đợi đồng nghiệp ở văn phòng tìm và gửi nó qua email.

Bạn cũng có thể mời nhiều người khác nhau – nhân viên, kế toán, cố vấn tài chính vào phần mềm kế toán, phần mềm POS của bạn để chia sẻ thông tin một cách sẵn sàng và dễ dàng.

4. Tính linh hoạt

Lưu trữ dữ liệu là một trong những dịch vụ SaaS cốt lõi của điện toán đám mây – nó cho phép ngay cả các doanh nghiệp lớn truy cập vào cơ sở dữ liệu thông tin khổng lồ mà không cần phải vận hành các tầng máy chủ của riêng họ.

Việc thuê ngoài này có nghĩa là thay vì phải đầu tư thêm ổ cứng và máy chủ để tăng dung lượng, một doanh nghiệp đang phát triển có thể chỉ cần lưu trữ mọi thứ trên đám mây. Tất cả những gì bạn cần là kết nối Internet và các thiết bị để truy cập nó (dĩ nhiên là các chương trình có mật khẩu siêu mạnh).

5. Cải thiện độ tin cậy

Điện toán đám mây đang chứng minh rằng phần mềm như một dịch vụ, thay vì một sản phẩm, đáng tin cậy hơn. Với rất nhiều người sử dụng một chương trình duy nhất, thay vì tất cả mọi người sử dụng các bản sao riêng lẻ, các nhà cung cấp dịch vụ đang trực tiếp quản lý phần mềm và được cập nhật về các vấn đề ngay lập tức.

Ít sự cố hơn đang phát sinh do phần mềm không được tải xuống các máy tính được tùy chỉnh riêng có chứa các chương trình và hệ thống khác mà phần mềm đó có thể không tương thích.

6. Sử dụng mọi lúc mọi nơi

Nó gần như thể điện toán đám mây được thiết kế đặc biệt cho các thiết bị di động vì bạn không dựa vào chính thiết bị đó để có dung lượng lưu trữ. Bạn không cần phải gửi email tài liệu từ nhà đến máy tính làm việc nữa. Bạn có thể gửi hóa đơn, kiểm tra kết quả bán hàng hàng tháng, gửi bản tin email tất cả từ ipad hoặc máy tính bảng từ bất kỳ đâu.

7. Cải thiện bảo mật

Bảo mật là vấn đề lớn nhất mà mọi người gặp phải với điện toán đám mây vì người dùng phải giao trách nhiệm bảo mật dữ liệu cho nhà cung cấp dịch vụ của họ.

Điện toán đám mây luôn có ý nghĩa khi đề phòng trộm cắp vật lý, chẳng hạn như đột nhập tại cơ sở của doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc hack hoặc lỗi hệ thống của các máy chủ chứa khối lượng lớn dữ liệu người dùng vẫn là một mối lo ngại. Luôn tìm phần mềm có kích hoạt xác thực 2 yếu tố để thêm lớp bảo mật bổ sung đó.

8. Nhanh chóng phục hồi sau sự cố

Việc sao lưu các tài liệu quan trọng trên một ổ cứng riêng là rất quan trọng, cho dù bạn có đang sử dụng điện toán đám mây hay không. Nhưng trong trường hợp thiên tai từ chối bạn truy cập vào cơ sở của mình, điện toán đám mây có thể có lợi.

Bởi vì bạn có thể truy cập tài liệu của mình ở bất cứ đâu có kết nối Internet, điện toán đám mây có thể là một công cụ quan trọng để đảm bảo tính liên tục của doanh nghiệp.

Xem thêm: Zoom Phone – Giải pháp liên lạc hiệu quả và tiết kiệm

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DU HƯNG

TP.HCM: 215/56 Đường Nguyễn Xí, P.13, Q.Bình Thạnh, HCM

HÀ NỘI: 21A3, 67/61 Phùng Khoang, P.Trung Văn, Q,Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline/Zalo: 0937 550 075 – Mr. Ẩn

Phone:028-7300-0246

Email: [email protected]

Share:
X